Bí quyết làm sốt me chua ngọt, ăn món nào cũng ngon

 Sốt me - Nước sốt thần thánh cho nhiều món ngon.

Có thể nói quả me khá quen thuộc trong ấm thực Việt Nam khi mang đến một vị chua đậm, nhưng vẫn có chút ngòn ngọt hòa quyện. Chỉ cần nêm nếm chút gia vi là ta sẽ có được bát nước me sốt tuyệt vời. 
Trong nền ẩm thực Việt, khi chua – cay – mặn – ngọt – đắng kết hợp hài hòa với nhau thì sẽ tạo nên một sự cân bằng Âm – Dương của món ăn. Trong đó, vị chua là một vị không thể thiếu khi nó kích thích vị giác, giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn hẳn.
Với những món như: vịt lộn xào me, sườn ram me, ốc mỡ rang me,... thì nước sốt me chính là linh hồn của chúng. Do đó, một bát nước me sốt ngon đúng điệu sẽ giúp món ăn ngon tròn vị và đầy đặn. Ta hãy cùng vào bếp làm ngay thôi nào.

Cách làm sốt me chua ngọt đơn giản cùng Mikiri.

Sơ chế nguyên liệu: Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được bước ngâm me, ngâm khoảng 20 phút để nở ra. Sau đó, bóp me cho nát ra và lọc hỗn hợp qua rây (giữ hột lại). Tiếp đến, thêm phần nước còn lại vào hột, bóp me và lọc qua rây lần 2. Bạn chỉ cần thực hiện một bước đơn giản hơn với cốt me tách hạt Mikiri. Chỉ cần mở nắp hũ, hoặc mở gói ra. Lấy một lượng cần để sử dụng, và tiếp tục có thể đóng nắp và bảo quản tiếp. 
Nêm gia vị: Cho các nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào cốt me tách hạt Mikiri: đường, ớt băm, muối, tương cà, tương ớt và nước mắm. Sau đó khuấy đều.
Nấu sốt me: Cho hỗn hợp vào đun và khuấy đều cho đến khi sôi lên. Tiếp túc khuấy đều, nhưng lúc này giảm lửa ở mức nhỏ nhất và đun thêm 10 phút. Nếu thấy có bọt, thì vớt bỏ bọt nhé. Cuối cùng, tắt bếp để nguội và cho vào lọ. Đậy nắp kín và bảo quản ở tủ mát. Khi cần thì lấy ra dùng.
Nếu như bạn thích sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian để bỏ qua bước lọc me. Thì hãy liên hệ 0908 71 68 71 để được hỗ trợ và mua hàng nhé. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cốt me Mikiri tiện dụng hơn cho chị em nội trợ

Cốt me Mikiri nguyên chất - Gia Vị Cuộc Sống